Cách phân biệt hạt hạnh nhân Trung Quốc và Mỹ

Hiện tại ở trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm ghi là hạnh nhân “Mỹ” với giá thành rất rẻ nhưng lại không được đăng kí với bộ công thương, đa phần các loại hạt hạnh nhân này đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Hạt xuất xứ Trung Quốc:

Đầu tiên, 80% hạnh nhân được trồng ở Bắc Mỹ, Ấn Độ hoặc Bắc Phi, thời tiết của Trung Quốc thường không phù hợp để trồng hạnh nhân. Khi đến mùa thu hoạch hạnh nhân, người ta phân ra làm 2 loại hạt là loại hạt nở (khi hạt dẻ chín nó sẽ tự tách vỏ ngay ở trên cây) và loại hạt điếc (là loại không nở, kích thước nhỏ hơn). Trung Quốc mua loại hạt điếc này về và chế biến với hóa chất rồi bán ra lại thị trường.

Cách phân biệt hạt hạnh nhân Trung Quốc:

  1. Các loại hạt Trung Quốc thường có kích thước nhỏ hơn và tương đương với hạt hạnh nhân của Mỹ.
  2. Lớp vỏ có màu sậm hơn, hạt hạnh nhân có màu tối hơn hạt hạnh nhân của Mỹ
  3. Độ bùi và thơm ngon sẽ không thể bằng với hạt hạnh nhân Mỹ
  4. Giá thành của hạt Trung Quốc rẻ hơn so với hạt hạnh nhân Mỹ
  5. Các loại hạt có thời gian sử dụng dài dù chỉ cần bảo quản với nhiệt độ thường do đã được xử lí bằng hóa chất.

Tuy nhiên nếu không phải những người không trong ngành hoặc người ít sử dụng các sản phẩm hạt, sẽ rất khó để phân biệt đâu là hạnh nhân Mỹ và Trung Quốc

Vì thế chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng và các nhà sản xuất, tốt nhất khi mua hạt hạnh nhân ở đâu, nên yêu cầu xuất giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ cho xem trước khi mua hàng, điều đó sẽ làm giảm rủi ro cho các bạn nếu muốn mua hạt hạnh nhân chất lượng mà lại mua nhầm thành hạnh nhân kém chất lượng dẫn đến tiền mất tật mang.

Hạt xuất xứ Mỹ:

SOZO hiện tại là một trong những nhà nhập khẩu trực tiếp nguyên liệu hạnh nhân Mỹ hàng đầu. Chúng tôi đang là đối tác của các nhà sản xuất hạt hạnh nhân lớn nhất thế giới như Blue Diamond, Treehouse.

Chúng tôi cam kết về các sản phẩm của SOZO:

✔ Hàng nhập khẩu chính ngạch 100%, đầy đủ giấy tờ xuất xứ
✔ Chất lượng thượng hạng
✔ Xuất hóa đơn đầy đủ theo đúng quy định pháp luật
✔ Đạt các chứng nhận USDA, non-GMO, chứng nhận chất lượng từ Mỹ, ATVSTP an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn tuyệt đối.


SOZO được thành lập từ năm 2016 với mục tiêu mang những nguyên liệu thực phẩm cao cấp của thế giới đến người Việt Nam. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ và sản phẩm để mang tới sự hài lòng đến từng khách hàng.

 


Bài viết mới